TIN TỨC

Luật chơi BWAY – AppGame But-Wh_AreY_u

img_0
Tải Game : https://tinyurl.com/BWAY-AppGame

1. Giới thiệu

Mình là một thằng khá ngu tiếng anh nên khi chơi game Spyfall không hiểu phải ngồi dịch trong khi bạn mình chơi vui vãi nồi, mình tủi thân quá nên rủ ông anh làm ra Game này. Lấy cảm hứng từ trò chơi Spyfall và hầu như giao điện của game SkyFall Offline.

Đây là một Game suy luận, logic ,nhạy bén và cần rất nhiều sự khéo léo là những điều Spyfall chắc chắn sẽ mang đến cho bạn khi thử một lần trải nghiệm bộ game tuyệt vời này.

BWAY là một game phù hợp với những nhóm bạn từ 3-8 người và trong các buổi tiệc,họp nhóm,rất thích hợp nếu bạn muốn có những giờ phút “bùng cháy” cùng lũ bạn.

BWAY – NƠI LỜI NÓI QUÝ NHƯ MẠNG SỐNG

img_1
Mọi lời nói đều là một mảnh ghép

2. Cốt truyện

BWAY là một câu chuyện xoay quanh một nhóm 9 người bạn trong một tập thể bị tẩy hết trí nhớ bị thả vào một không gian kín. Mỗi người chỉ biết bản thân họ là ai nhưng còn những người còn lại họ không thể nhớ ra được. Muốn thoát ra khỏi không gian đó họ phải tìm ra kẻ đứng sau.

Tất cả cùng nhau trải qua nhiều những câu hỏi nội tâm và “ngoại tâm” để tìm được ai là thù ai là bạn của mình ở nơi này, nơi mà sự tin tưởng vào ai đó là điều không thể. Đến cuối họ tự nghi ngờ lẫn nhau, đứng trước sự sợ hãi hắn sẽ tìm đến mình và mang mình đi khỏi thế giới này, họ tự chém giết lẫn nhau và để hắn cười một mình trong bóng tối vì bản chất thật của loài người.

Nhưng một khi tất cả đều chết thời gian được Reset lại và họ lại mất trí nhờ, những chuyện đó lại xảy ra. Họ lại nghi ngờ, tự giết hại, còn hắn vẫn cứ cười. Một vòng Loop vô hạn cho họ.

Nhưng đến một lúc, có người nhận ra được kẻ đứng sau tất cả. Cùng nhau cậu ấy để ý từng lời nói từng điệu bộ của mọi người, khôn ngoan cậu đẩy mọi dư luận về phía hắn. Mọi người phán xét một cách khôn ngoan hơn chứ không vội vã như trước.

Hắn lộ diện, bộ mặt của Gowther hiện lên làm ai cũng khiếp sợ. Gowther vỗ tay và mỉm cười và cảm ơn họ vì đã chơi trò chơi cũng với hắn trong suốt khoảng thời gian trong ngục tối. Hắn bảo đã đến lúc phải đi để dừng lại cuộc chiến chén thánh đang diễn ra, hắn búng tay mọi người thức dậy, mọi chuyện vòng loop đó chỉ như một giấc mơ thoảng qua trong đầu.

Họ gặp nhau chia sẽ cho nhau những điều đã qua, bất chợt nhận ra cậu bạn thứ 9 đã tìm ra sự thật đã không đến, cố nhớ cả bọn cũng không có một kí ước gì về cậu ấy chỉ còn lại là những mảnh ghép vỡ, rồi đến những ký ức về thời gian ở cái không gian kín ấy cũng từ từ phai dẫn. Họ vẫn đang trong quán Cafe, dòng người ngoài kia vẫn đang chạy, thời gian vẫn lướt qua, rồi chẳng ai còn nhớ đến khoảng thời gian đen tối ấy của chính mình…

img_2
Gowther

3. Cách chơi BWAY

Game có cách chơi không khó: mỗi người chơi khi ấn bắt đầu sẽ được trao 2 gợi ý là địa điểm và nhân vật (ngoại trừ Gowther) và luân phiên hỏi những người chơi còn lại theo chiều kim đồng hồ. Mục tiêu của Gowther là tìm ra địa điểm và che giấu thân phận trong khi mục tiêu của những người chơi còn lại là ngăn cản Gowther phát hiện ra địa điểm và “tóm” hắn.

Nếu Gowther thắng, anh ta có được 2 điểm. Ngược lại, các người chơi khác thắng, họ ghi được 1 điểm. Người có số điểm cao nhất sau tất cả các vòng chơi sẽ là người chiến thắng.
Ví dụ : Sân bay – Phi công , Sân bay – Nhân viên kiểm soát không lưu.

Bản này mình có cho thêm cả những nhân vật trong phim vào để sinh động hơn nên đừng bất ngờ khi bạn được trao làm nhân vật thần tượng của mình nhé.
Ví dụ : Avengers – Iron Man, Avengers – Thor

4. Tổng kết

BWAY giúp người chơi gia tăng sự tập trung và rèn luyện sự khéo léo trong lời nói của mình. Người chơi luôn phải trong trạng thái “tập trung cao độ” và “cái gì cũng phải nghe, cái gì cũng có ích”. Gowther tuy không biết địa điểm vẫn phải trả lời “như đúng rồi” để những người chơi khác không phát hiện. Ngược lại, những người chơi khác tuy biết địa điểm nhưng không được hỏi và trả lời quá “lộ” nhằm ngăn cản Gowther chiến thắng.

Bạn sẽ có những giờ phút vừa hài hước vừa “căng não” với những câu hỏi “trên trời dưới đất” của lũ bạn.Có lúc bạn sẽ tức điên lên khi bạn nghi ngờ đứa vừa hỏi mình và muốn chất vấn hắn ta nhưng trớ trêu thay đứa có quyền hỏi anh ta lại là một đứa “não phẳng”.

Với những người đã từng chơi Ma sói, họ chắc chắn sẽ nhận ra những nét tương đồng của hai bộ game này. Tuy “sinh sau đẻ muộn” nhưng BWAY không hề thua kém “người anh tiền nhiệm” của mình.

Nó thậm chí còn khắc phục được một số điểm yếu của Ma sói. Rõ nét nhất có lẽ là nó buộc mọi người chơi đều phải đưa ra ý kiến của mình. Điều này sẽ loại được trường hợp “mấy đứa im im và thắng tới cuối màn”. Tuy nhiên nó vẫn còn tồn tại một số điểm yếu như các nhân vật chỉ có những đặc tính chứ không được trao những “quyền lực”, không có những combo “huyền thoại” như sói+bảo vệ.

Tìm kiếm một boardgame cần “đầu óc”, sự tập trung và kĩ năng “thuyết phục người khác” thì BWAY là một lựa chọn không hề tồi.

img_3
Vui lên nào !

– Một số lưu ý

#1 Người chơi không được quyền nói dối dù trong bất kỳ trường hợp nào. Có thể phạt nếu người ấy nói dối
#2 Người chơi không được hỏi những câu hỏi mang tính rõ ràng, từng mảnh ghép sẽ làm trò chơi thêm thú vị.
#3 Người chơi chỉ có 45s để hỏi câu hỏi khi đến lượt. Nếu không hỏi sẽ bỏ qua lượt và bị phạt.
#4 Thời gian giới hạn là : 5 + 2 x số người chơi (Phút) . 
Ví dụ : 5 người chơi sẽ là 5 + 2 x 5 = 15 phút.
#5 Lúc ai đó phán mình là Gowther và mọi người đều đồng ý phán xử mà mình không phải hãy lắc đầu. Từ đây bạn bị Skip lượt không được lên tiếng và phán xử nữa.
#6 Khi Gowther biết được địa điểm hãy nói dừng cuộc chơi và nói lên tên địa điểm của mọi người. Sai thì bên Team được 2 điểm, Gowther bị trừ 1 điểm.
#7 Chúc mọi người chơi game vui vẻ :”3 


– Một số gợi ý để trò chơi hấp dẫn :

#1 Bạn có thể đặt nhưng câu hỏi đơn giản như

+ Chỗ x làm có gần đất không?
+ x thu nhập một tháng cao được tầm bao nhiêu tiền?
+ x có thể dùng phép thuật không?
+ Chỗ x ở màu gì là màu phổ biến?
+ x có thể lấy vợ không?
+ x bị cận có thể làm được nghề đó không?
+ Ở đó x có phải là một người quan trọng không?
…..

Bạn nên hỏi câu hỏi rộng để có thêm thông tin, hỏi qua chi tiết mà người chơi phải nói thật game sẽ kết thúc sớm và nhạt. Hãy cùng tư duy để đem lại nhưng phút giây thật giải trí đừng đặt nặng vấn đề thắng thua nhé :”3

#2 Hãy là người chủ động trong tất cả.

Bạn hãy là người chủ động báo cho mọi người xem ai là Gowther để mọi người đồng ý phán xét, nếu là Gowther khi nắm đủ thông tin hãy nói lên địa điểm. Một lần nữa hãy đem lại nhưng phút giây thật giải trí đừng đặt nặng vấn đề thắng thua nhé.

Khi nào có bản chính thức mình sẽ để link tải dưới phần CMT để ai muốn chơi thì tải nhé. Và hôm nay tới đây thôi, mình là Khoa.

Nhạc hôm nay : https://www.youtube.com/watch?v=3mD9o67WTZU
– Cực chill, cực buồn.
Phim hôm nay : Nanatsu Taizai
– Phim khá cuống, mình lấy cảm hứng nhân vật Gowther ở đây.

Nguồn mình tham khảo và copy :http://thegioiboardgame.vn/blogs/review-boardgame/spyfall-noi-loi-noi-quy-nhu-mang-song (Special thanks Ad Big Cat)https://boardgame.vn/nv476/luat-choi-ma-soi-character

Related posts
TIN TỨC

Đông đảo Cosplayer đến công viên Tao Đàn vào dịp Halloween

Vào mỗi dịp lễ hội Mùa thu Aki Matsuri 秋祭り, những bạn Cosplayer đều ghé…
Read more
TIN TỨC

Manga Tokyo Revengers sắp đến hồi kết thúc

Dù vốn đã kinh doanh rất tốt tại thị trường Nhật Bản và thế giới, nhưng…
Read more
TIN TỨC

Tác giả manga My Hero Academia vẽ Deku nhằm chúc mừng bộ anime sắp được công chiếu

Để chào mừng phần thứ 6 của bộ anime My Hero Academia sắp được công chiếu.
Read more

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *