CUỘC SỐNG

Lần đầu đối diện với ý tưởng

Đây cũng là bài thứ 4, mình viết bài chính thức trên website. Hầu như những bài trước mình đều lấy từ những bài viết cũ của mình trên nền tảng khác mà mình đã từng viết. Và đến bài viết này mình mới nhận ra, mình bí ý tưởng thật rồi..

Nguồn: https://www.behance.net/gallery/57230441/The-Doctor-Will-See-You-Now

Thật lòng mà nói..

Thật lòng mà nói, những nội dung mình định viết rất nhiều. Thậm chí mình đã lên danh sách gần 30 nội dung bài viết để lấp cho website. Nhưng một sự kiện diễn ra vào chiều này, đã khiến cho mình thay đổi nhận thức về việc làm nội dung đến với khán giả.

Chiều nay mình có một buổi quay hình thử một chương trình mình mà sẽ làm host chính. Cũng không thuận buồm xuôi gió bởi vì còn bị hỏng phần kịch bản cũng như format không hợp lý. Vì thế phải một buổi quay hình nữa. Phải làm hoàn thiện, chỉnh chu hơn và đúng ý đồ của chương trình hơn.

Nguồn: https://www.behance.net/gallery/77416109/Mindscape

Một phần là đi lệch với ý đồ, đường dẫn chương trình. Phần còn lại là cái mà mình cung cấp, lại không phải là cái người xem đang cần xem. Mình bỏ qua hẳn phần đó mà chỉ chú tâm vào việc mình quan tâm điều gì mà thôi. Và đó cũng là lý do, chục ý tưởng mình đã viết ra đổ sông, đổ bể.

Những ý tưởng đó của mình đều xoay quanh việc mình quan tâm điều gì, mình muốn viết về gì. Chứ nó không nằm ở việc rằng là cái người đọc đang tìm kiếm về điều gì. Đồng ý việc rằng blog của mình thì mình viết tuỳ vào ý của bản thân. Cứ viết những gì mình muốn viết và tò mò. Nhưng, nếu bài viết đó mình tâm huyết tìm kiếm thông tin, tổng hợp và viết ra mà không ai quan tâm. Thì liệu đó còn là một bài viết chất lượng và có ý nghĩa?

Quay đi, quẩn lại

Quay đi, quẩn lại vẫn là việc mình còn hỏng kiến thức rất nhiều. Từ đó việc mình viết cũng như việc mình tư duy, rất nhiều cái đang bị sai và không đúng nguyên tắc. Bản thân mình vẫn đang đối diện với việc, mâu thuẫn giữa con người mình của quá khứ và con người mình muốn trở thành. Mình đang cố tạo lập những thói quen mới, tạo lập một lối sống mới. Nhưng song song đó, những thói quen và lối sống cũ của mình vẫn đang luôn hiện hữu với chính mình ngày hôm nay.

2 Tuần trước, mình không bao giờ nghĩ mình sẽ có trang blog viết bài như vầy. Nhưng hiện tại, mình đang đặt kế hoạch phải 3 bài viết/tuần. Dù rằng trước đó mình chưa bao giờ xem đây là một việc mà mình sẽ làm. Mình vẫn đang thay đổi trong cách ăn uống, sinh hoạt, lối sống cũng như tư duy của mình. Và nối theo đó là nhiều dự định bản thân mình đặt ra. Nó đang rối tung cả lên nên mình vẫn đang cố gắng sắp xếp, cân chỉnh mọi thứ vào một trật tự ổn định nhất có thể.

animation  beefeater gin shanghai design Character design  china spy blogger bar
Nguồn: https://www.behance.net/gallery/80709541/Beefeater-Plan-B-Explore-your-City-Urban-Spy

Lại nói về dự định

Chưa biết bao giờ sẽ có thể hoàn thành được việc. 3 Bài viết/Tuần, 1Video/Tuần, 1Podcast/Tuần. Thiết kế một trang instagram nhìn cực xịn như bên Vietce. Một trang page cực xịn như Vietce luôn. 1 Kênh youtube làm phụ đề bài hát, 1 kênh youtube làm vlog chia sẻ nội dụng đã viết trên website. Toàn về sáng tạo nội dung và.. trước giờ mình chưa từng học và chưa từng làm một cách nghiêm túc như vầy. Và bán được hàng lấy lại vồn.. Bruh. 1 Cơ thể săn chắc nữa..

Năm 2022 mình chắc chắn phải làm được những điều đó. Đi kèm đó là sự kỷ luật rất lớn ở bản thân và cả sự nỗ lực không ngừng. Thời gian đó, mình mới có thể tự tin để công khai website này lên được.. Hành trình với Shikero và phát triển bản thân còn thật dài phía trước.

Related posts
CUỘC SỐNG

Cuộc đời hãy là biến số, đừng là ẩn số

Vào một buổi sáng như mọi ngày. Hôm nay tôi có hẹn với em sẽ dậy sớm để…
Read more
CUỘC SỐNG

Năm 22 tuổi, tôi nhận ra。

2017. Tôi quyết định làm lại cuộc sống của mình. Tôi rời quê để đi tới…
Read more
CUỘC SỐNG

Chấp nhận thực tại

Mình không nghĩ bài viết này lại vô tình có kết nối rất chặt với bài viết…
Read more

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *