CUỘC SỐNG

Khởi đầu mới với SHIKERO

Sự bắt đầu.

Cũng đã tròn 8 tháng kể từ ngày đầu mình nghĩ ra cái tên Shikero cho dự án cá nhân này. Thật lòng muốn gọi đây là một doanh nghiệp nhưng bản chất cũng không đăng ký giấy phép kinh doanh, hay tạo ra một nguồn thu nhập cho mình. Nên mình đã hứa với lòng, một ngày nó đó đủ lông đủ cánh sẽ chính thức gọi Shikero là một doanh nghiệp. Lớn, vừa hay nhỏ chắc phải để thời gian trả lời câu hỏi này rồi.

Mình có sự tò mò về các local brand, những hàng thời trang do người Việt tự thiết kế và sản xuất. Từ khoảng cuối năm 2019 mình nghỉ việc ở chỗ làm cũ và bắt đầu ứng tuyển vào những bên brand khác nhau để học hỏi, với mong muốn mở một brand cho riêng mình.

Những lý do

Thứ nhất là cảm giác được vui khi làm chủ và có thể hỗ trợ cho các bạn nhân viên của mình.
Ngày trước mình từng ở vị trí quản lý cửa hàng, từ việc nhập hàng, đến việc tính lương, mình đều làm tất cả các công việc mà một doanh nghiệp phải làm. Từ đó mình khát vọng có một cái gì đó của riêng mình, hỗ trợ cho những người thực sự cần chứ không phải theo ý người khác.

Điều thứ hai chắc là cảm giác được là một ai đó.
Nguồn cơn của mọi chuyện nghe rất ích kỷ. Rằng là khi theo dõi người founder của các brand đó. Mình thấy họ có một cuộc sống mà bản thân mình muốn trở thành. Thành thật lúc đó cũng thiếu kinh nghiệm và nhiều lần tưởng là vậy, nhưng ai cũng rõ thực tế là không.

Như một đứa trẻ nào cũng nghĩ rằng, nếu mình lập một brand thì chắc chắn mình cũng sẽ có cuộc sống như họ. Rằng chỉ cần làm việc này việc kia một cách nhanh và không cần suy nghĩ, mình sẽ đạt được thành tựu đó. Mọi chuyện chả bao giờ là đơn giản như vậy cả. Đơn giản mình chỉ thấy được những điều họ muốn mình thấy thôi. Còn lúc khó khăn của họ, mình chả bao giờ thấy được.

Cuối cùng cũng vì muốn thêm thu nhập để trang trải cho cuộc sống của bản thân.
Mình xuất bản điểm không cao nhưng cũng thuộc diện thiếu thốn đủ thứ, nên luôn tìm cách này cách kia để có thêm thu nhập cho bản thân mình. Dự án này cũng vậy.

Thật lòng thì mình vẫn chưa biết sẽ tìm được nguồn thu nhập như thế nào với dự án này. Lúc đầu mình chỉ đơn giản muốn tạo lập một website để có cơ hội học thêm về lập trình. Cũng từ website mình viết bài để làm marketing cho cửa hàng Shikero, giúp bán được thêm sản phẩm.

Nhưng để rồi hiện tại nhận ra, lúc đó cảm xúc đã lấn át mình mất rồi. Hiện tại cũng đang còn loay hoay tìm định hướng để phát triển nội dung website. Cũng như bên phần bán hàng cũng tìm thêm nguồn hàng để nhập. Trong khi đó kiến thức về SEO, nội dung, mình còn thiếu. Về khoảng tiền vốn nhập hàng mình càng thiếu hơn. Đúng là, từ hai bàn tay trắng lại thêm nợ vào mình.

Nhưng tựu chung lại, mình vẫn vui vì đã thành lập được website này. Giúp mình có cơ để kết nối lại với những mối quan hệ đã cũ của bản thân. Giúp mình hiểu thêm về lập trình, và phần lớn nhất là giúp mình có thêm trách nhiệm đối với những gì mình đã lập ra.

Tham vọng ở Shikero với mình còn rất lớn. Mình đã từng hứa nhiều điều nên với dự án mà có lẽ là tâm huyết nhất đối với mình, mình chỉ luôn biết mình phải cố gắng, chứ chẳng dám hứa gì nhiều.

Kết

Kết lại thì mình biết Shikero vẫn luôn ở đây, và mình phải nỗ lực hơn với những gì mình đã tạo thành.

Related posts
CUỘC SỐNG

Cuộc đời hãy là biến số, đừng là ẩn số

Vào một buổi sáng như mọi ngày. Hôm nay tôi có hẹn với em sẽ dậy sớm để…
Read more
CUỘC SỐNG

Năm 22 tuổi, tôi nhận ra。

2017. Tôi quyết định làm lại cuộc sống của mình. Tôi rời quê để đi tới…
Read more
CUỘC SỐNG

Chấp nhận thực tại

Mình không nghĩ bài viết này lại vô tình có kết nối rất chặt với bài viết…
Read more

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *