GIẢI NGHĨA

Hiểu về Blockchain như thế nào?

Blockchain là gì?

Cũng giống như bản chất mọi vật đều là phân tử cấu thành. Nhưng sự phức tạp về cấu tạo phân tử tạo ra vô số sự vật, hiện tượng,.. khác nhau như chúng ta thấy. Bản thân công nghệ nói chung hay internet, cũng đều có chung điểm cơ bản là như vậy. Đều là dãy số, dòng mã tạo nên.

Block được hiểu là những khối thông tin, còn chain là chuỗi. Blockchain là một chuỗi thông tin được kết nối lại thành một thể thống nhất. Từ đó mọi thông tin không thể tách rời, tạo nên tính minh bạch và rõ ràng của mọi thông tin khi đưa vào chuỗi.

Blockchain là gì? Đặc điểm và ứng dụng của công nghệ Blockchain

Tại sao Block lại cần Chain?

Xã hội chúng ta được vận hành nhờ nhà nước. Thông tin trên Facebook của chúng ta sẽ được Meta quản lý. Từ đó, chúng ta lệ thuộc vào một bên thứ ba. Cũng như việc họ nắm giữ thông tin của ta, họ sẽ biết được ta làm gì, sống như thế nào. Vô vàn viễn cảnh tồi tệ có thể xảy ra nếu họ thực sự làm. Lúc đó, chúng ta chẳng thể làm gì, cũng không thể kêu oan với ai.

$600M Crypto Hack Sparks Astonishing Return of Funds

Blockchain sinh ra để giải quyết vấn đề đó. Sẽ chẳng có một bên thứ ba xen vào dữ liệu của ta được. Tất cả đều được minh bạch, rõ ràng để chính ta hoặc những người khác kiểm chứng và bao mật thông tin đó. Không thể thay đổi cũng như không thể lấy đi thông tin của ta.

Ứng dụng của Blockchain.

Phổ biến nhất hiện này chắc chắn là thị trường tiền mã hoá, hay là những sản phẩm NTF’s. Nhưng với sự phát triển không ngừng về mặt công nghệ, blockchain đã ứng dụng vào trong một số lĩnh vực. Nhờ sự ưu việt về tính minh bạch và phi tập trung của mình.

Có cần hiểu về công nghệ để sử dụng Blockchain?

So sánh với việc internet, máy tính, điện thoại.. được phát minh ra. Chúng ta hoàn toàn không cần biết quá rõ về công nghệ để có thể sử dụng được Blockchain. Nhưng, đó là trong tương lai. Còn hiện tại, vẫn có những người lập trình viên cố gắng tối ưu hoá công nghệ này. Cũng như việc đơn giản hoá việc sửa dụng công nghệ này với mặt trong cuộc sống.

Metaverse là gì? Tại sao Facebook chi hàng tỷ đô la đầu tư vào dự án này?
Blockchain đơn giản chỉ là một công nghệ mới

Dù được tạo ra từ năm 2008. Nhưng đến mãi gần đây, khi thị trường tiền kỹ thuật số phát triển mạnh. Đặc biệt là sau sự kiện công ty Facebook đổi tên thành Meta hướng tới việc “vũ trụ ảo” tất cả mọi điều. Thì blockchain lại nhận được sự chú ý hơn bao giờ hết.

Nhưng rồi sẽ có một thời điểm trong tương lai, blockchain cũng sẽ trở thành một công nghệ được áp dụng nhiều vào cuộc sống. Lúc đó, mọi điều đã được đơn giản hoá và chúng ta chỉ cần nghĩ cách phát triển nó hơn.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *