TIN TỨC

Hideo Kojima sẵn sàng khởi kiện những người đưa thông tin sai lệch về vụ ám sát Shinzo Abe

Hideo Kojima đã phản hồi lại thông tin sai lệch về ông ấy về sự kiện ám sát cựu thủ tướng Nhật Bản Shinzo Abe, thông qua các công bố từ Kojima Productions. Theo phản hồi được đưa ra trên Twitter, công ty cực kỳ lên án hành vi lan truyền tin tức giả và những tin đồn sai sự thật. Phía công ty cũng nói thêm rằng, họ không dung thứ cho những thông tin bôi nhọ như vậy và sẽ xem xét khởi kiện trong một số trường hợp các tổ chức tung tin giả về Hideo Kojima.

Sau các sự kiện về vụ ám sát Shinzo Abe, một số tài khoản trực tuyến đã lan truyền tin tức giả mạo về việc Hideo Kojima là kẻ ám sát. Tin đồn lan đến các chính trị gia quốc tế, trong đó có chính trị gia người Pháp Damien Rieu. Trong một tweet hiện đã bị xóa, anh ấy đã tweet lại một hình ảnh của Kojima, và nói rằng ông là kẻ ám sát.

Tin đồn cũng đã lan truyền đến các phương tiện truyền thông đưa tin về vụ ám sát, với đài truyền hình Hy Lạp ANT1 TV đã đưa tin rằng Hideo Kojima chịu trách nhiệm cho hành động của mình. Video này hiện này cũng đã bị gỡ xuống YouTube. Damien Rieu cũng đã đăng trên Twitter lời xin lỗi của mình liên quan đến vụ việc, nói rằng “Anh ấy đã ngây thơ coi một trò đùa trên mạng là thông tin thật”.

Kẻ ám sát Shinzo Abe sau đó được xác định là Tetsuya Yamagami, 41 tuổi, người đã bị bắt tại hiện trường ở Kashihara, tỉnh Nara. Vào thời điểm đó, Abe đang có bài phát biểu vận động ủng hộ Kei Sato, người đang ứng cử vào cuộc bầu cử Hạ viện diễn ra vào ngày 10/7.

Theo: animecorner

Related posts
TIN TỨC

Đông đảo Cosplayer đến công viên Tao Đàn vào dịp Halloween

Vào mỗi dịp lễ hội Mùa thu Aki Matsuri 秋祭り, những bạn Cosplayer đều ghé…
Read more
TIN TỨC

Manga Tokyo Revengers sắp đến hồi kết thúc

Dù vốn đã kinh doanh rất tốt tại thị trường Nhật Bản và thế giới, nhưng…
Read more
TIN TỨC

Tác giả manga My Hero Academia vẽ Deku nhằm chúc mừng bộ anime sắp được công chiếu

Để chào mừng phần thứ 6 của bộ anime My Hero Academia sắp được công chiếu.
Read more

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *