CUỘC SỐNG

Giải nghĩa SHIKERO

Ý tưởng khởi nguồn.

Nối tiếp bài viết về hành trình tạo lập Shikero, bài viết này mình sẽ giải nghĩa cụ thể hơn về cụm từ này. Có thể sẽ tiết lộ về kế hoạch mong muốn phát triển trong tương lai xa. Mình vẫn e ngại khi hứa trước một điều gì đó, bởi lẽ ít việc mình thực hiện thành công.

Khởi nguồn mình muốn lập một thương hiệu pha trộn nhiều yếu tố lại với nhau. Ở đây có sự hơi ngốc nghếch, có sự phóng khoáng trong công việc, đầy tính sáng tạo, giải trí nhưng vẫn luôn phải có một đích đến. Tạo lập giá trị đến với một ai đó.

Shikero là tập hợp của 2 từ, Shiro và Kuro. Có nghĩa là trắng và đen trong tiếng Nhật. Mình lấy tên này theo nguyên lý âm-dương của vạn vật, vũ trụ này luôn tồn tại được nhờ sự cân bằng. Nhưng khi ta đọc vần, Shikuro, thực sự khó khăn và không thuận miệng. Nên mình biến đổi thành Shikero, giúp đọc tên thương hiệu rõ hơn và từ đó có độ lan truyền rộng rãi hơn cả.

Quay lại về phần học thuyết. Tổng hòa mọi điều của bản thân ta và cả vũ trụ này đều có hai mặt đối lập lẫn nhau. Ta tồn tại được nhờ oxy, nhưng ta đưa lại cacbonic. Có nhận, có cho đi hay sự trả lại. Ngay cả những điều khác trong cuộc sống này cũng vậy. Đôi khi điều ta cho là đúng nhưng thực ra là hoàn toàn sai với người khác, và ngược lại. Vì thế tổng hoà, sự cân băng tạo nên vũ trụ này. Tạo nên chính chúng ta. Mọi điều đều cần sự cân bằng, mọi điều đều là Shikero.

Tại sao lại mang tiếng Nhật?

Mình hay nói vui với bạn mình rằng, mình sinh ở Việt Nam nhưng cái tôi được phát triển ở Nhật Bản. Thành thật, mình không biết qua nhiều về đất nước ngày, ngoài trừ những gì mình được xem trên phim/anime/manga. Nhưng lúc đó với cái tôi nhỏ và năm 15 tuổi lần đầu được tiếp xúc với internet. Mình tiếp nhận mọi điều một cách bản năng và không có sự phản biện. Vào một thời điểm, mình nhận ra, cuộc sống quanh mình điều bắt nguồn từ văn hóa Nhật Bản.

Nên dễ hiểu tại sao những điều mình làm, lại đều liên quan đến Nhật Bản. Thực sự mình được nuôi dưỡng bởi điều này.

Định hướng của Shikero.

Làm một nơi, mình được là chính bản thân mình. Viết những điều mình quan tâm, những chủ đề mình muốn tìm hiểu. Để từ đó, mình trau dồi thêm những kỹ năng của bản thân mình, nâng cao tầm hiểu biết của mình với thế giới.

Bản thân mình là người hơi bị động khi không có một kế hoạch rõ ràng, nhưng khi đã biết và đã rõ mình cần phải làm gì. Mình lại là người luôn nắm bắt mọi cơ hội cho bản thân mình. Shikero là một nơi mình biết mình phải làm gì, và cách để mình thực hiện điều đó.

Bắt đầu chỉ là một trang blog cho bản thân mình, mình viết những điều mình quan tâm. Song song đó mình hy vọng việc này giúp mình có thể bán được hàng hoá mà mình đã nhập vào một lúc hơi sảng ngáo..

Sau này mình mong có thể phát triển Shikero lớn hơn nữa, thành một tờ báo cho những người trẻ. Thành một nơi trung gian hỗ trợ các bạn hoạ sĩ, nghệ sĩ phân phối và kiếm tiền từ những tác phẩm của mình. Và cuối cùng là để bản thân mình có trách nhiệm và tốt hơn từng ngày.

Mình biết còn phải làm rất nhiều với Shikero, từ lập chiến lược phát triển, định hướng, thời hạn cụ thể. Mình cũng biết rằng thời gian sẽ luôn chạy, nếu không nhanh bản thân mình sẽ mất mát nhiều điều.

Hiện tại, Shikero là mình, mình là Shikero. Nhưng tương lai, Shikero là chúng ta, chúng ta là Shikero.

Shikero for all -
Related posts
CUỘC SỐNG

Cuộc đời hãy là biến số, đừng là ẩn số

Vào một buổi sáng như mọi ngày. Hôm nay tôi có hẹn với em sẽ dậy sớm để…
Read more
CUỘC SỐNG

Năm 22 tuổi, tôi nhận ra。

2017. Tôi quyết định làm lại cuộc sống của mình. Tôi rời quê để đi tới…
Read more
CUỘC SỐNG

Chấp nhận thực tại

Mình không nghĩ bài viết này lại vô tình có kết nối rất chặt với bài viết…
Read more

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *