CUỘC SỐNG

Đối diện với chính mình, đối diện với thực tại

Cũng thật lâu rồi, mình mới có khoảng thời gian nghỉ ngơi đúng nghĩa và quay lại với bản thân. Rất nhiều lần trong cơn mệt mỏi, áp lực của công việc, mình chỉ ước chi đến cuối tuần để ở nhà và viết bài trên blog, làm video, thiết kế hình ảnh linh tinh. Nhưng khi thực sự cuối tuần đến, khi có khoảng thời gian cho riêng mình. Mình lại muốn tránh nè và.. không thể đối diện được với bản thân.

Điều này xuất phát có lẽ từ khi mình bắt đầu trở thành một người “bận rộn”. Luôn kiếm cớ và lạm dụng từ “đang bận làm” với mọi cuộc hẹn mới. Để tránh né với con người thật, tránh né đối diện với bản thân mình.

Nhìn lại thì mình ghét bản thân mình rất nhiều điều. Tại sao lúc nào cũng lủi thủi một mình trong nhà mà không có những mối quan hệ bạn bè? Tại sao lúc nào cũng chọn cách im lặng thay vì lên tiếng cho bản thân mình? Tại sao không chịu đi tập, ăn kiêng.. Không thể trở thành một con người như mình mong muốn..?

paper too much work burocracy man in swirl

Việc đối diện với những khuyết điểm của bản thân thực sự không thoải mái và ít người có thể nhìn vào điều đó để cải thiện hơn. Mình cũng không là người ngoại lệ. Luôn tìm cách né tránh bằng công việc, bằng xem phim, giải trí để thời gian rãnh trôi qua đi. Mong mau chóng đến ngày đi làm để làm việc, để tiếp tục quên đi thực tại, mà chỉ có một mục tiêu quan tâm duy nhất là số tiền dư trong tài khoảng ngân hàng làm bao nhiêu. Ai cũng bảo làm khi ta có nhiều tiền thì ta sẽ rất hạnh phúc và rồi mọi người đều lao động cật lực, vì cái hạnh phúc ảo ảnh ấy.

Đôi lúc là vì thói quen dẫn đường cho ta đến những quyết định quên đi thực tại ấy. Nó xây dựng nên một vỏ bọc hoàn hảo cho bản thân cảm thấy an toàn, cho bản thân ra cảm thấy đủ đầy và thoải mái với cuộc sống của mình. Rằng mọi việc vẫn ổn, mọi việc vẫn sẽ tốt và.. bạn không cần cố gắng nhiều như vậy để làm gì cả. Cứ như vầy là tuyệt với lắm rồi.

Khi nhìn lại con người mình muốn trở thành và bản thân mình hiện tại, luôn có một khoảng cách rất rất xa. Thứ mà có thể kéo ta đến gần hơn với phiên bản hoàn hảo hơn đó là niềm tin. Niềm tin vào bản thân ta sẽ làm được, ta có thể đối mặt với khó khăn và chiến thắng nó để tương lai ta tốt hơn.

Sau khi viết tới đây, mình đã tự tin hơn để đối diện với chính mình nên mình đi tập gym đây. Đến đến gần hơn với phiên bản hoàn hảo hơn của mình. Peace.

Related posts
CUỘC SỐNG

Cuộc đời hãy là biến số, đừng là ẩn số

Vào một buổi sáng như mọi ngày. Hôm nay tôi có hẹn với em sẽ dậy sớm để…
Read more
CUỘC SỐNG

Năm 22 tuổi, tôi nhận ra。

2017. Tôi quyết định làm lại cuộc sống của mình. Tôi rời quê để đi tới…
Read more
CUỘC SỐNG

Chấp nhận thực tại

Mình không nghĩ bài viết này lại vô tình có kết nối rất chặt với bài viết…
Read more

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *