TIN TỨC

Đã tìm ra nguyên nhân tử vong của tác giả Yugioh – Kazuki Takahashi

Sau khi khám nghiệm tử thi cho Kazuki Takahashi, tác giả của bộ truyện Yugioh, các lực lượng chức năng cũng đã công bố nguyên nhân tử vong của ông với giới báo chí.

Theo như tờ báo của Nhật Bản Mainichi Shinbun đăng tin, sau quá trình khám nghiệm tử thi của Takahashi thì nguyên nhân tử vong được đưa ra là do chết đuối ở ngoài biển. Theo dòng sự kiện này, bên phía cơ quan bảo vệ bờ biển Nhật Bản và cảnh sát đang phối hợp để điều tra thêm đầy đủ bằng chứng.

Cũng trong báo cáo vào ngày 06 tháng 07 vừa rồi, ông Takahashi đã qua đời khi gặp sự cố với ống thở khi đang lặn, lúc này ông đã 60 tuổi. Thi thể của ông được tìm thấy bởi cơ quan bảo vệ bờ biển Nhật Bản, sau khi một số người dân nhìn thấy một thi thể cách khoảng 300 mét với bờ biển thành phố Nago thuộc Okinawa, Nhật Bản.

Cơ quan bảo vệ bờ biển cho biết khi ấy thi thể vẫn còn đang mặc bộ đồ lặn chuyên dụng và không tìm thấy các vết thương nào khác. Danh tính của vị tác giả Yugioh được xác định khi phát hiện ra giấy tờ cá nhân của ông ở trong một chiếc xe thuê gần đó. Được biết đây là chuyến đi du lịch một mình đến Okinawa của Takahashi.

Được viết và sáng tác bởi Takahashi, bộ truyện Yugioh được phát hành tại tạp chí Weekly Shonen Jump từ năm 1996 đến 2004. Bộ truyện này đã thành công trên toàn thế giới và được xuất bản với số lượng hơn 40 triệu in. Bộ truyện là xoay quanh cậu bé Yugi Mutou cùng những người bạn tham gia các giải đấu Duel Monsters qua các thẻ bài Quái Thú.

Sau khi phát hành rộng rãi, Yugioh không chỉ dừng lại ở những trang truyện. Mà Yugioh còn trở thành một nền văn hoá đại chúng mới xuất hiện trên phim ảnh, trò chơi. Cũng như là cả một cộng động người thi đấu Duel Monsters chuyên nghiệp ngoài đời thật. Vào tháng một 2021, thương hiệu Yugioh đã được định giá khoảng 9 tỷ USD.

Sự ra đi của Kazuki Takahashi là mất mát vô cùng to lớn của chuỗi thương hiệu Yugioh, không chỉ bởi vì ông là cha đẻ cho toàn bộ tác phẩm. Mà ông còn người vẽ nên bao tuổi thơ và kỷ ước đẹp cho những người trẻ trên toàn thế giới.

Theo: cbr

Related posts
TIN TỨC

Đông đảo Cosplayer đến công viên Tao Đàn vào dịp Halloween

Vào mỗi dịp lễ hội Mùa thu Aki Matsuri 秋祭り, những bạn Cosplayer đều ghé…
Read more
TIN TỨC

Manga Tokyo Revengers sắp đến hồi kết thúc

Dù vốn đã kinh doanh rất tốt tại thị trường Nhật Bản và thế giới, nhưng…
Read more
TIN TỨC

Tác giả manga My Hero Academia vẽ Deku nhằm chúc mừng bộ anime sắp được công chiếu

Để chào mừng phần thứ 6 của bộ anime My Hero Academia sắp được công chiếu.
Read more

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *