TRUYỆN TRANH

3 Lý do bạn muốn xem Chainsaw-Man

Trong một danh sách rất dài những manga mình muốn viết, khi ngồi xem lướt qua để nhận tín hiệu từ vũ trụ. Một vị nào đấy bảo, viết về Chainsaw-Man đi fen. Đây thực sự là một lý do rất hợp lý để bắt đầu về bộ manga này.

Cuối 2021 thì Chainsaw-Man nổi lên như một cơn đại phong, khi trailer chính thực của anime được công bố. Đây cũng là thời kỳ đỉnh dịch ở Việt Nam. Người người nói về Chainsaw-Man, nhà nhà đều đọc Chainsaw-Man. Nhưng sẽ có mấy bạn chỉ biết về nhân vật trong bộ hoặc những bạn, thấy bộ nào nổi là sẽ loại ra khỏi danh sách đọc của mình. Thì hãy dành thử 4 phút để đọc bài viết này, mình sẽ đưa thêm một vài lý do cho bạn để xem Chainsaw-Man. Trước khi bộ này có anime vào tháng 10 và sẽ lại là một cơn sốt nữa của mạng xã hội.

_Tóm tắt

Denji là một chàng trai trẻ bị mắc kẹt trong cảnh nghèo đói, phải trả nợ cho người cha đã khuất của mình với yakuza bằng cách làm thợ săn ma quỷ. Đồng hành cùng cậu là Pochita, một chú chó và cũng là Quỷ Cưa. Sau một biến cố, Pochita đã lập khế ước quỷ cùng với Denji. Từ đó Denji trở thành bán Quỷ và phải hoàn thành giấc mơ của mình để thực hiện kế ước với Pochita. Cùng những người bạn mới, Denji bắt đầu cuộc hành trình chinh phục giấc mơ của mình.

1. Ngoại hình đủ thu hút mọi ánh nhìn.

Tuy không phải là một hoạ sĩ có tiếng, nhưng manga được minh hoạ bởi Tatsuki Fujimoto luôn mang cho mình một nét vẽ rất thu hút ánh nhìn của người đọc. Tác giả biết cách lấy đi sự chú ý của đọc giả qua những chi tiết như là đôi mắt, những biểu cảm khuôn mặt. Ngoài ra những cảnh chiến đấu và sự chi tiết đến đáng kinh ngạc của những quái vật trong truyện đều được hoạ sĩ chăm chút rất kỹ lưỡng.

Với những trang vẽ rất đơn giản, hoạ sĩ Tatsuki Fujimoto luôn biết cách để “cảm xúc hoá” bức vẽ đó với người xem. Trong những trang đầu của truyện. Ta thấy được sự trống rỗng của Denji khi sống trong cảnh nợ nần. Sự cô đơn của anh ta bên cạnh Pochita và cả những giấc mơ đơn giản nhưng ai cũng mơ về. Đặc biệt chỉ trong 1 trang, tác giả thể hiện rõ quyết lực của Makima cũng như cách cô tác thu phục những “thú cưng” của mình.

Tác giả không chỉ đơn thuần vẽ nên những bức tranh đẹp, mà từ những chi tiết rất nhỏ trong bức tranh. Ta có thể thấy rõ được chân dung nhân vật cũng như nghịch cảnh họ đang đối diện.

2. Một cốt truyện đủ sự tò mò để giữ chân bạn đến những chương cuối cùng.

Chainsaw-Man có tuyến truyện không quá rắc rối. Ngoài ra còn được chia ra những arc nhỏ khác nhau để có thể cho người xem hiểu rõ hơn về nhân vật. Từ đó, ta hiểu được lý do tại sao Aki luôn có một đôi mắt vô hồn, đi kèm khuôn mặt lạnh như băng. Một Denji bất cần nhưng có sự quan tâm đến mọi người. Power lại có sự trẻ con, năng nổ và biết cách để ở bên cạnh Denji khi cậu cần. Những điểm này đã được tác giả truyền tải xuyên suốt những chương cuối cùng của truyện. Khi truyện kết thúc ta lại cảm giác đồng cảm nhiều hơn với nhân vật của mình.

Tiếp đến là tận dụng sự tò mò về tên phản diện. Việc tiết lộ từ từ những chi tiết về nhân vật này, là cách mà tác giả giữ ta lại. Sự tò mò luôn là con dao hai lưỡi. Nó có thể là phản tác dụng khi người đọc nhận lại một cái kết không như kỳ vọng tác giả đưa ra. Nhưng ở Chainsaw-Man nó không những đủ sức nặng để làm một cái “WOW” lớn cho người đọc. Mà còn là mở ra một cú plot twist ngỡ ngàng, ngơ ngác và bật ngửa mà không ai ngờ đến.

Có thể bạn bắt đầu đọc truyện từ nét vẽ đẹp của tác giả. Nhưng mình dám chắc, bạn sẽ ở lại với Chainsaw-Man vì những gì tác giả kể và truyền tải từ những trang truyện ấy.

This image has an empty alt attribute; its file name is 3d49a19361e2e261bb9cc7c4c4eda481.jpg

3. Bộ truyện đã kết thúc và số lượng chương khá ngắn.

Một điểm cộng nữa dành cho Chainsaw-Man là bộ truyện này đã kết thúc. Bạn có thể sẵn sàng đọc truyện trong tâm thế thoải mái nhất vì biết rằng, không cần phải đợi thêm 1 tuần nữa để biết được những diễn biết tiếp theo. Chỉ với 97 chương, bạn có thể hoàn thành Chainsaw-Man trong chưa tới 4 tiếng đồng hồ.

Với 3 lý do trên, nếu vẫn chưa đủ thuyết phục bạn bắt đầu xem Chainsaw-Man. Bạn cũng có thể đợi đến tháng 10 để thưởng thực bộ anime này và thay đổi quan điểm của mình vẫn chưa muộn.

_Kết lại thì
Đây không hẵng là bộ kiệt tác mà bạn phải xem. Nhưng đây là một bộ trong “culture” wibu rồi nên bạn cứ đọc để tìm lý giải cho điều đó cũng là một ý kiến không tồi ấy. Hãy đọc nó với tâm thế thoải mái nhất và đừng đánh giá quá nhiều để mất trải nghiệm đọc nhé. Hope you enjoy it. Peace。

Related posts
TRUYỆN TRANH

Các bản quyền truyện tranh ấn tượng được phát hành vào năm 2022

Vậy là năm 2022 đã kết thúc. Sau thời kỳ giãn cách dài, có thể nói năm vừa…
Read more
TRUYỆN TRANH

5 Kiệt tác manga về Samurai mà bạn không thể bỏ qua

Tuy còn nhiều câu chuyện trái chuyện nhưng không thể phủ nhận được rằng…
Read more
TRUYỆN TRANH

Những phân cảnh kinh điển trong tác phẩm Black Jack

Black Jack (ブラック・ジャック Burakku Jakku?), là một trong những tác phẩm xuất…
Read more

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *