ĐIỆN ẢNH

23 Chú mèo Anime chào đón năm con mèo 2023

Chuẩn bị bước sang năm 2023, cộng đồng mạng lại bắt đầu xôn xao câu chuyện năm nay sẽ là năm của thỏ hay là mèo. Theo từng tín ngưỡng của mỗi quốc gia, lại có sự khác biệt về con giáp biểu tượng cho năm mới 2023 này. Trong khi các quốc gia khác như Trung Quốc, Hàn Quốc và Nhật Bản, năm Mão đại diện bởi con thỏ, còn Việt Nam là quốc gia duy nhất có mèo là con giáp đại diện. Vậy nên hãy cùng Shikero điểm qua 23 chú mèo Anime, để chào mừng năm mới 2023 của chú mèo này nhé.

Doraemon

Doraemon, hay tên gọi thân thuộc với độc giả 9x là Đô-rê-mon, là một chú mèo máy đến từ tương lai để giúp một cậu bé ở thời hiện tại giải quyết những rắc rối khác nhau trong cuộc sống. Cậu bé đó chính là Nobita Nobi, một học sinh lớp 4 và liên tục bị điểm kém vì sự lười biếng của mình. Đen đủi hơn khi cậu cũng thường xuyên bị bắt nạt bởi các bạn cùng lớp, khiến cuộc sống của cậu trở thành một cơn ác mộng.

Cháu nội của Nobita, Sewashi đã du hành đến thời Nobita cùng với chú mèo máy Doraemon. Sewashi tiết lộ rằng nếu Nobita cứ tiếp tục cuộc sống của mình, cậu ấy sẽ có một tương lai khốn khổ. Cậu sẽ có một cuộc hôn nhân tồi tệ và nợ nần chồng chất vì công việc kinh doanh của anh ấy sẽ bị phá sản. Để ngăn chặn điều này, chú mèo máy Doraemon đã ra tay giúp đỡ anh chàng hậu đậu Nobita này.

Madara

Từ rất lâu rồi, cậu bé Natsume Takashi đã phát hiện ra mình có khả năng nhìn thấy được các linh hồn, yêu quái – Một năng lực được kế thừa từ người bà quá cố Reiko của mình. Sau khi chết, Reiko đã truyền lại cho người cháu mình cuốn Hữu Nhân Sổ, đây là một cuốn sổ chứa những cái tên của các yêu quái mà Reiko đã thu thập để làm phục dịch cho bà. Hữu Nhân Sổ là một bảo vật trong thế giới linh hồn, chính vì điều này mà Takashi liên tục bị những hồn ma “ám”.

Dù Reiko là người lập khế ước và giam hãm các linh hồn, cháu của bà – Takashi lại là người hủy bỏ khế ước và thả tự do cho các linh hồn đến nhờ anh giúp đỡ. Nhưng có những yêu quái độc ác vẫn muốn giết anh bằng mọi giá để cướp cuốn sổ. Lúc này, Madara (hay còn được Natsume gọi là Nyanko-sensei) xuất hiện, ông trở thành vệ sĩ và là cố vấn của Natsume. Dù ông lúc nào cũng ra vẻ muốn chiếm Hữu Nhân Sổ, nhưng ông dần trở thành người bạn đồng hành thân thiết của Natsume Takashi.

Meowth

Meowth là Pokemon duy nhất nổi tiếng sau Pikachu. Cậu cũng có thể nói chuyện và hành động như một con người. Meowth bị bỏ rơi và liên tục bị truy đuổi, đánh đập vì ăn cắp thức ăn. Cho đến khi cậu được Kojiro và Musashi nhận nuôi, cuộc đời của cậu mới bắt đầu có niềm vui. Meowth xem nhóm như gia đình thứ hai của mình.

Tổng thể màu sắc của Meowth là màu vàng nhạt cộng với đôi tai viền đen cùng khuôn mặt lanh lợi. Cậu ấy có thể đi lại thành thạo bằng hai chân. Đặc biệt, đồng xu trên trán của Meowth được lấy cảm hứng từ hình ảnh của Maneki Neko. Đó là một loại mèo có ý nghĩa đem lại may mắn và thường được trang trí ở Nhật Bản.

Kuro-chan

Kuro là một con mèo của ông bà. Nó là con mèo mạnh khoẻ nhất khu phố, nhưng công việc hằng ngày chỉ là trông nom nhà cửa. Cuộc sống của nó rất bình yên và hạnh phúc. Cho đến một ngày, trên đường đến thăm nhà cô chó Pooley để bày tỏ tình cảm, Kuro bị tiến sĩ Go (hay Mawari) bắt cóc.

Với âm mưu mượn tay Kuro thâu tóm thế giới, nó bị biến thành mèo máy. Tuy nhiên, Kuro không khuất phục, mà còn tìm cách trốn thoát và trả thù tiến sĩ Go. Tiếp đó, nó phá nát phòng thí nghiệm và dùng cơ thể mới (đã được lắp sẵn những vũ khí khoa học tối tân) giải cứu thế giới khỏi những âm mưu đen tối.

Kirara

Kirara là con mèo của Sango. Kirara rất thông minh, có thể thiên biến vạn hóa, biến nhỏ biến lớn khôn lường. Kirara rất thông minh và trung thành hơn cả khuyển và điều này khiến Sango có thể dễ dàng dùng cậu trong mọi việc.

Trong Inuyasha Movie 10, Kirara được giới thiệu là chú chó con gác cổng ma của gia tộc. Ban đầu cậu nổi tiếng hung dữ nhất trong các loài thú nuôi. Nhưng nhờ một lần cha mẹ Sango đổi giống cho cậu từ phép Khuyển Miêu Hóa để cậu tham dự giải Sangokushi mà sau này cậu hoàn toàn thành một con mèo. Cậu lâu lâu vẫn nhớ về thời gánh vác trên lưng cổng ma của mình.

Kuro

Kuro là một loại Quỷ có hình dạng mèo và là bạn thân của nhân vật chính Rin Okumura trong Blue Exorcist. Cậu ta đã từng tấn công những người đã phá hủy một ngôi đền dành riêng cho cậu, nhưng điều này đã khiến anh ta trở thành một người quen thuộc nhờ lời đề nghị từ Shiro Fujimoto, người đang là một Exorcist vào thời điểm đó.

Cuối cùng khi Shiro chết, Kuro rất xúc động, cho thấy mối quan hệ mà cả hai đã chia sẻ. Ít nhất người hâm mộ có thể thấy anh ấy vui vẻ trở lại khi hợp tác với Rin khi bộ phim tiếp tục.

Luna, Artemis & Diana

Trong bộ Thủy thủ Mặt trăng bao gồm ba nhân vật mèo anime khác nhau đóng vai trò cố vấn cho chủ nhân của chúng. Mỗi người đều có khả năng nói và mang biểu tượng trăng lưỡi liềm trên trán.

Hai chú mèo anime lớn hơn, Luna và Artemis, sống hàng thiên niên kỷ trước cốt truyện chính ở Vương quốc Mặt trăng và đóng vai trò là cố vấn cho Nữ hoàng Serenity — người thứ ba, Diana, trẻ hơn nhiều và được sinh ra trên Trái đất.

Happy

Happy không thực sự là một con mèo. Cậu ta là một sinh vật có phép thuật được gọi là Exceed và cậu nở ra từ một quả trứng. Tuy nhiên người hâm mộ Fairy Tail đã rất quen thuộc hình ảnh chú mèo xanh đáng yêu của cậu ấy. Cậu ta cũng là một trong những con mèo có thể nói chuyện, bay và làm phép thuật.

Là nhân vật mà bạn thấy rất nhiều trong phim vì là bạn thân nhất của nhân vật chính. Đây là lý do tại sao cậu ấy rất đáng nhớ. Happy cũng thường bắt chước Natsu trong các hành động và phản ứng của anh ấy.

Anpu

Anpu chính là cách chúng ta nghĩa về loài mèo. Anh ta là một con mèo nhỏ nhõng nhẽo nghĩ rằng nhân loại được ban phước chỉ nhờ sự hiện diện của anh ta. Thông qua Saiki, người có thể đọc được suy nghĩ của anh ta, chúng ta thấy anh ta liên tục cố gắng thao túng những người xung quanh vì lợi ích của mình.

Anh ấy đã quen với sự tôn thờ không giới hạn. Đó là lý do tại sao sự thờ ơ hoàn toàn của Saiki khiến con mèo phát điên khi nó tiếp tục cố gắng nhận được sự chấp thuận của anh ta. Anh ấy đã thành công một lần khi bảo vệ anh ấy khỏi một con gián, mặc dù nó khác xa so với chiến thắng mà Anpu tưởng tượng.

Jiji

Mỗi phù thủy cần một con mèo đen! Đối với Kiki, con mèo đó là Jiji, các bạn có nhận ra điều đó không? Jiji là bạn đồng hành của Kiki khi cô ấy đang được đào tạo để trở thành một phù thủy chính thức. Một lần, anh phải giả làm một con mèo nhồi bông để làm quà sinh nhật cho một cậu bé. Con mèo nhồi bông thật, trông giống hệt anh ta, đã bị lạc trong rừng.

Jiji cũng có bạn gái là một con mèo trắng tên là Lily. Trong phần credit, Jiji và Lily đã có với nhau những chú mèo con.

Puck

Puck là một Tinh linh nhân tạo được tạo ra bởi Phù thủy Tham lam mà trước đây Emilia đã giao ước với. Trong các sự kiện của Arcs 1 đến Arcs 4, Puck đóng một vai trò quan trọng đối với trạng thái tinh thần của Emilia, hỗ trợ cô ấy và đóng vai trò là cha mẹ của cô ấy.

Tuy nhiên, trong các sự kiện của Phần thứ 4, Puck đã mạnh mẽ cắt đứt hợp đồng với cô ấy để loại bỏ phong ấn được đặt trên ký ức của Emilia, cho cô ấy cơ hội chiến đấu trong Thử thách của Phù thủy Tham lam. Sau khi sử dụng tất cả sức mạnh cuối cùng mà anh ấy có thể tập hợp được vào thời điểm đó, Puck bước vào một giấc ngủ dài, bên trong một viên Pha lê Pyroxene mạnh mẽ mà Emilia hiện đang đeo, tuy nhiên, viên pha lê không đủ mạnh để cho phép anh ta cụ thể hoá.

Chomusuke

Chomusuke là một con mèo đen với dấu chữ thập màu đỏ trên trán và đôi cánh dơi. Cô ấy có đôi chân mập mạp, cái đầu to tròn và đôi mắt hình bầu dục màu vàng. Khi cô ấy vui hay tức giận, cô ấy sẽ để lộ hàm răng sắc nhọn.

Chomusuke không thể nói tiếng người, nhưng cô ấy có vẻ khá thông minh và có thể hiểu được tiếng người ở một mức độ nào đó. Một lần, Kazuma nhìn thấy cô ấy đang hâm nóng những con cá còn sót lại bằng hơi thở lửa. 

Bananya

Bananya là nhân vật chính trong anime cùng tên, mặc dù tất cả các nhân vật khác đều có tên “Bananya”. Chúng thường chỉ được đặt tên liên quan đến thiết kế hoặc tính cách của chúng, chẳng hạn như Elder Bananya hoặc Tabby Bananya. Tuy nhiên, nhân vật chính Bananya được cho là đáng nhớ nhất, với thiết kế đơn giản, dễ nhớ và câu chuyện của anh ấy là câu chuyện được theo sát trong phim.

Ngày nay, rất nhiều hàng hóa của Bananya xuất hiện ở nhiều cửa hàng, và sự kết hợp giữa những chú mèo dễ thương và thân hình quả chuối kỳ lạ của chúng chắc chắn sẽ thu hút mọi người. Anime có thể không tồn tại lâu, nhưng chắc chắn nó sẽ gắn bó với người hâm mộ trong nhiều năm tới.

Nekobasu

Cậu là một nhân vật trông giống xe buýt vận chuyển động vật trong My Neighbor Totoro. Nekobasu xuất hiện trên con đường trong rừng, khi Mei, Satsuki và Totoro đang đợi xe buýt của Tatsuo Kusakabe đến.Sau khi chiếc xe buýt tăng tốc hơi nhanh rồi lùi lại, nó kêu meo meo với đôi mắt sáng rực như đèn xe và mỉm cười.

Nekobasu có ngoại hình lớn, có mười hai chân và là kết hợp giữa mèo và xe buýt, nhưng sử dụng đôi mắt của nó làm đèn pha. Trên các mặt của cậu là các lỗ hình chữ nhật đóng vai trò như cửa sổ và nó có thể thay đổi hình dạng của các cửa sổ để tạo ra cửa cho hành khách lên máy bay.

Korin

Korin là một chú mèo thông thái hơn 800 tuổi sống trên đỉnh một tòa tháp khổng lồ. Ông là một võ sư và có vẻ là một giáo viên nghiêm khắc, nhưng thực ra ông ấy rất tốt cũng như quan tâm đến mọi người xung quanh.

Khi Goku đi lấy nước thánh trong khi Korin đang ngủ nhưng khi anh ấy đổi ý và không lấy nước nữa. Ông đã bị ấn tượng bởi sự trung thực ấy và quyết định sẽ huấn luyện Goku phát huy hết khả năng của mình.

Bá Tước

Baron Humbert von Gikkingen, còn được gọi đơn giản là Nam tước, là một nhân vật trong bộ phim năm 1995 “Lời thì thầm của trái tim” và là nhân vật chính trong bộ phim năm 2002 “Loài mèo trả ơn”.

Anh ta được miêu tả như một bức tượng của một con mèo được nhân hóa, mặc quần áo đầy đủ. Anh trở nên sống động hơn khi được những tia sáng chiếu vào đôi mắt pha lê và khiến chúng trở nên lấp lánh. Anh ta thuộc về chủ một cửa hàng đồ cổ tên là Shirō Nishi.

Chi

Chi là cô mèo khoang nhỏ với đôi mắt to tròn. Chi rất dễ bị phân tâm và không có nhiều kinh nghiệm về thế giới bên ngoài. Chi rất thích những vật nhỏ, nhưng lại sợ thú vật lớn hơn mình, đặc biệt là chó David.

Nhà Yamada rất yêu thương Chi tuy đôi lúc không biết Chi đang nghĩ gì.Chi rất ghét nước nên chẳng thích tắm tí nào và cũng sợ đi bác sĩ thú y. Chi luôn tỏ vẻ hào hứng khi phát hiện được thứ gì mới. Đặc biệt, Chi còn rất mê đuổi chim, bắt cá vàng và hay gọi chúng là “con mồi”.

Sakamoto

Sakamoto là một con mèo đen được tìm thấy bởi Nano và Hakase. Sakamoto có thể nói khi đeo chiếc khăn quàng đỏ do Hakase làm. Anh ấy lớn hơn cả Nano và Hakase (20 tuổi tính theo tuổi mèo) và thích được gọi là “Sakamoto-san” để nhấn mạnh quyền lực của mình.

Sakamoto cư xử như một người đàn ông trung niên và thường nói với giọng điệu trịch thượng đối với Hakase và Nano. Tuy nhiên, Sakamoto có xu hướng hành động bất lực như một con mèo bình thường khi tình huống bắt buộc. Sakamoto thích những gì những con mèo khác thích, chẳng hạn như chơi với đồ chơi hoặc đồ vật nhỏ. Tuy nhiên, anh ấy cố gắng giấu nó với Hakase và Nano để tránh bị coi là chưa trưởng thành, mặc dù đôi khi anh ấy không thể kìm nén được.

Morgana

Chú mèo này là thành viên của nhóm “Phantom Thieves of Heart”. Morgana có bộ lông màu đen trắng với đôi mắt xanh nhưng không đáng yêu gì khi vừa kiêu ngạo, thô lỗ, hay châm biếm, bảo thủ và ích kỷ.

Mặc dù tính cách không tốt nhưng phải công nhận chú luôn bình tĩnh và xử lý tốt những tình huống khó khăn. Morgana là thành phần không thể thiếu của nhóm và chính điều đó đã nhận sự yêu mến của khán giả.

Kuroneko

Kuroneko không thực sự đóng góp gì nhiều vào mạch phim và cô ấy không quan trọng đối với cốt truyện của Trigun, nhưng điều đó không có nghĩa là cô ấy không phải là một phần quan trọng và đáng nhớ của anime.

Mỗi tập của Trigun đều có Kuroneko. Đôi khi chỉ có một lần xuất hiện của cô ấy và những lần khác, cô ấy xuất hiện ở nhiều nơi. Nhiều lần, cô ấy thêm một số yếu tố hài hước, điều này có thể giúp phá vỡ sự căng thẳng trong những cảnh nghiêm túc hơn hoặc thậm chí thêm hài hước hơn vào một khoảnh khắc vốn đã hài hước.

Nyanpire

Một con mèo hoang tên là Nyanpire đang hấp hối. Nó sắp chết và không còn nhiều thời gian nữa. Một ma cà rồng đang nhìn và cảm thấy thương hại cho chú mèo tội nghiệp. Ma cà rồng quyết định cho nó ăn máu của mình và giờ Nyanpire có được sự bất tử. Nhưng có một mặt trái của sự bất tử này.

Nyanpire là một ma cà rồng và bây giờ thèm máu. Một cô gái trẻ dễ thương tên Misaki đưa Nyanpire về nhà để chăm sóc con mèo. Tuy nhiên, câu nói yêu thích của Nyanpire là “Hãy cho tôi máu, Nya!”. 

Chobi

Trong bộ phim, bạn sẽ đi theo một con mèo tên là Chobi và chủ nhân của nó, người vừa được gọi là “Cô ấy”. Cô ấy gặp Chobi khi cô ấy còn rất trẻ và họ đã lớn lên cùng nhau. Chobi ngưỡng mộ cô ấy và không thể tưởng tượng được bất cứ điều gì khác tuyệt vời như cô ấy. Cô ấy đang gặp rắc rối trong cuộc sống và Chobi không hiểu chuyện gì đang xảy ra vì cậu ấy chỉ là một con mèo.

Chobi có bạn gái, Mimi. Mimi yêu Chobi và muốn kết hôn với anh ấy, nhưng anh ấy từ chối vì anh ấy yêu cô chủ của mình. Đừng nghĩ gì quá nhiều nhé, điều đó chỉ cho thấy con mèo này yêu chủ nhân của nó đến mức nào.

Haru

Subaru Mikazuki là một thanh niên 23 tuổi. Anh ấy kiếm sống bằng cách viết tiểu thuyết bí ẩn và là một người hướng nội. Anh ấy thích ở nhà hơn là tương tác với người khác. Để tăng thêm bản chất hướng nội của Subaru, cha mẹ anh đã qua đời trong một vụ tai nạn xe hơi nhiều năm trước.

Một ngày nọ, khi đang thăm mộ cha mẹ mình, anh ấy đã tìm thấy một con mèo hoang tên là Haru và cuối cùng anh ấy đã mang về nhà. Anh ấy chưa bao giờ chăm sóc ai khác, liệu anh ấy có thể chăm sóc cho con mèo này không? Đây chỉ là một chương trình gồm 12 tập và bạn sẽ mỉm cười trong suốt chúng.

Hy vọng qua 23 chú mèo anime duyên dáng và đáng yêu này sẽ góp phần làm cho năm 2023 này của bạn thêm nhiều niềm vui và thú vị.

Related posts
ĐIỆN ẢNH

10 Phim Nhật Bản có chủ đề về những thẻ bài

Một năm chỉ có một dịp chúng ta có thể thoải mái ở cạnh những lá bài vào…
Read more
ĐIỆN ẢNH

2023 và 23 bộ phim Nhật Bản nổi bật trên Netflix

Tại Việt Nam, Netflix được xem là nền tảng xem phim trực tuyến bản quyền phổ…
Read more
ĐIỆN ẢNH

8 Phim điện ảnh Anime tình cảm nhẹ nhàng, mang đến cho bạn cảm giác của sự chữa lành

Những lúc mệt mỏi, chán trường là khi cơ thể báo hiệu cho ta biết đã đến…
Read more

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *